Công dụng tuyệt vời của nụ hoa hòe

  • Tác dụng giảm mỡ máu: Hoa hòe có tác dụng giúp giảm lượng cholesterol ở cửa động mạch và trong máu của gan. Đối với trường hợp bị xơ vữa động mạch thực nghiệm, hoa hòe có phòng trị rất tốt.
  • Hạ cholesterol: Nhờ những hợp chất hóa học phong phú, hoa hòe có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch ở người cao tuổi, người cao huyết áp. Bên cạnh đó hoa hòe giúp làm giảm trương lực cơ trơn của đại tràng và chống co thắt.
  • Hoa hòe tăng cường sức đề kháng: giảm tính thấm của mao mạch, hồi phục tính đàn hồi của mạch máu đã bị tổn thương.
  • Chống tiêu chảy: Việc uống nước hoa hòe thường xuyên sẽ giúp kích thích niêm mạch ruột sinh chất tiết dịch làm giảm tình trạng tiêu chảy hiệu quả.
  • Giúp cầm máu, hạ nhiệt: Các thành phần có trong hoa hòe như chất chống oxy hóa (gồm glucozo, kaemferol, quercetin). Đặc biệt là chất rutin chiếm 34% hàm lượng trong hoa hòe mang tới tác dụng giảm tính thẩm thấu các mao mạch và tăng cường độ bền các mao mạch từ đó giúp cầm máu hiệu quả trong các trường hợp trĩ ra máu, chảy máu cam và đại tiện ra máu.

Cách sử dụng trà nụ hoa hòe hiệu quả 

Cho vào ấm 20 – 30g hoa hòe khô,  sau đó rót 300ml nước vừa đun sôi vào, đợi khoảng 3 – 5 phút. Sau khi hoa hòe ngấm nước chìm xuống là có thể dùng được. Nếu hoa hòe chưa chìm xuống là do bạn dùng nước chưa thật sôi. Ngoài ra, cũng có thể cho hoa hòe vào ấm đổ nước và đun sôi trong vòng 1 – 2 phút.